Tuấn Nguyễn: Giám đốc khối thương mại điện tử của VCCrop. Anh là một người khá nổ tiếng trong giới CNTT tại Việt Nam. Ngắn gọn là thế, ai muốn tìm hiểu về anh ấy thì vào (note.tuan.vn/?page_id=87)

Ngay sau khi bài chia sẽ của doanh nhân Nguyễn Ích Vinh về Tràng Tiền Plaza xuất hiện trên báo ngày hôm qua thì trên trang cá nhân (Facebook) của anh Tuấn Nguyễn cũng đã có những chia sẻ của cá nhân về những nhận xét của anh Vinh.

Đọc lại bài chia sẻ của anh Nguyễn Ích Vinh TẠI ĐÂY

Xin đưa nguyên văn dòng trạng thái mà anh chia sẻ:

Đọc lần 1: ôi, anh đúng dân chơi, nói hay quá

Đọc lại lần 2: hình như có gì đó không ổn. Lại phải đọc lại

Đọc lần 3: đúng là quan điểm cá nhân thôi. Nhiều chỗ chưa chuẩn. 

Tôi không phải tín đồ hàng hiệu, cũng chẳng để ý lắm nên miễn bàn về giá các loại sản phẩm liệt kê trong bài. Chỉ muốn phản biện lại một số ý kiến thế này:

1. Bạn bảo những món hàng hiệu có giá hàng ngàn đô thì dân tình mua ở nước ngoài hết cả. Cái này có thể đúng với bạn nhưng chưa đúng với thị trường Việt Nam, Trung Quốc. Giới nhà giàu mới nổi rất đam mê đồ xa xỉ, họ chẳng đi nước ngoài và chẳng biết nước nào bán đâu, với họ Thủ đô là chốn phồn hoa, ra Hà Nội và vào Tràng Tiền Plaza mua đồ là oách xà lách rồi. Bởi trước đó, những tín đồ hàng hiệu chỉ biết mua qua nguồn xách tay là chủ yếu.

2. Trong những tình huống mua làm quà (cái này khá nhiều nha, mua cho vợ sếp để lobby, mua cho bồ nhí,…) thì chẳng ai bay sang nước ngoài để mua cả. Đó là chưa kể cứ cho là giá tại VN đắt hơn đi, nhưng tiền vé máy bay sang mua còn quá tội. Chỉ khi du lịch kết hợp mua thì đúng. Nhưng 1 năm đi du lịch được mấy lần.

3. Về chất lượng dịch vụ bạn mang Nhật Bản ra so thì khập khiễng quá. Ở Nhật đâu chỉ mình khu Ginza mới có thái độ phục vụ đó. Mà trên toàn nước Nhật, từ cửa hàng lớn đến những cửa hàng bé tí trong ngõ họ đều phục vụ như vậy cho dù bạn là người sành điệu hay nông dân nghèo, là người lớn tuổi hay chỉ là cậu bé mới lên 5 cũng được nhân viên bán hàng cúi rạp người chào đón. Với họ đã là khách hàng thì được đối xử ngang nhau. Còn ở VN, do môi trường kinh doanh cũng như văn hoá ứng xử chưa được chú trọng đào tạo chuyên nghiệp nên sẽ còn khá xa để so với nước bạn.

4. Đoạn bạn nhận xét về khách hàng ở Hà Nội và HCM cũng không đúng đâu. Khách hàng miền Bắc để ý đến hình thức hơn khách hàng miền Nam, do vậy Tràng Tiền Plaza không phải là điểm bất lợi khi đặt ở Hà Nội. Ngoài ra đâu chỉ giới celebs mới dùng đồ hiệu? Có khi giới này dùng đồ fake là nhiều ấy chứ. Giới dùng đồ hiệu nhiều là các phu nhân quan chức, các cậu ấm cô chiêu, những trọc phú mới nổi và giới doanh nhân thành đạt. Về lực lượng này thì tôi tin ở miền Bắc nhiều hơn cơ.

Cuối cùng, với những mặt hàng xa xỉ phẩm thì kinh tế suy thoái hay không chẳng ảnh hưởng gì đến sức mua cả. Vì loại mặt hàng này không dành cho đại chúng. Mà người giàu thì vẫn cứ giàu, thậm chí ngày càng giàu lên, nhu cầu tiêu dùng của họ không hề suy giảm. Do đó chẳng có lý do gì ngăn cản họ tiếp tục mua hàng cả. Bằng chứng là xe Merc, BMW doanh số vẫn phi ầm ầm, điện thoại Vertu vẫn tiêu thụ đều, sim vip vẫn đang tăng giá đấy thôi.

//trên đây cũng lại là quan điểm cá nhân của tôi, cũng đúc kết từ insight cá nhân về đối tượng khách hàng tại VN chứ không phải là người trong cuộc, đang hàng ngày xài đồ hiệu 😀

Nguồn: facebook.com/tphongtran/posts/10204388130928664

Trong những bài chia sẻ về quan niệm cá nhân này, tại đây tôi cũng không bận tâm đúng sai là ai. Người nào cũng có những cái đúng dựa trên sự trải nghiệm của họ. Cái hay là trong những bài chia sẻ này có những thứ mà chúng ta (những người đi sau, trẻ tuổi..) có thể học tập và áp dụng vào trong công việc, cuộc sống của mỗi cá nhân mình.