Như mọi người đã biết, hiện tại các hệ thống Forum, Website làm ra với mục đích phục vụ việc xây dựng liên kết cho các bạn đăng ký vào đó (thành viên thường, thành viên vip)…đa số đều đã bị Google động đến và…gần như động đến là Chết (Mất luôn Index – Website bị cấm xuất hiện trên Google). Đây là một hình phạt rất nặng tuy nhiên mọi việc chưa dừng lại ở đó:

Các website của thành viên có backlink trên các hệ thống đó đều ít nhiều có ảnh hưởng ( toàn là ảnh hưởng tiêu cực). Người thì từ khóa bị dance, người thì penalty từ khóa nhưng may mắn vẫn còn index, người thì bị gửi thông báo chỉ mặt kèm theo việc đánh tụt từ khóa trên công cụ tìm kiếm (Google).

Cá nhân mình cũng từng bỏ tiền ra mua tài khoản vip trên hệ thống để kiếm link với mục đích tăng thứ hạng từ khóa cho Website. Và mình đã thành công, từ khóa của mình lên top cao, website có nhiều lượng truy cập, vượt mặt nhiều đối thủ khác, cũng đã rất vui. Nhưng đó là chuyện 1 Năm về trước – năm 2013. Thời ấy qua rồi, nó đã là quá khứ!

google-disavow-link

Từ chối liên kết để giữ an toàn cho website bạn

Đa số các hệ thống Forum, Website dạng này thường Liên kết đến lẫn nhau, cùng nhau nằm trên 1 Server, Chung một hoặc vài địa chỉ  IP. Số lượng nội dung trung lặp từ trang này với trang kia quá nhiều. Nhiều link out đến nhiều domain khác nhau (domain của những người ma tài khoản).

Và hiện tại là 1 năm sau, quá nhiều mất mát đã diễn ra. Cho cả các hệ thống và cho cả chúng ta, những người dùng chung hệ thống.

go-bo-lien-ket-spam

Vậy những người bị ảnh hưởng như chúng ta bắt buộc phải gỡ link của mình khỏi hệ thống đó để:

– Phòng tránh website của mình bị lây lan nếu đã có link nhưng chưa bị chết!

– Cố gắng cứu chữa nếu đã nhiễm bệnh – Chết chung với hệ thống!

– Ngăn chặn âm mưu của đối thủ – Bơm link giúp ta trên các hệ thống đó ( có các hệ thống đăng ký Free mà 😀 )

Những cách gỡ link thì đơn giản có 2 cách như sau:

– Vào hệ thống đó và gỡ link ( thủ công ) – dành cho ai có ít link trên ít domain hệ thống bị phạt.

– Thực hiện sử dụng công cụ Disavow Link của Google ( khuyến khích ).

Và sau đây xin gửi đến mọi người file Disavow Link mình đã sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Nội dung của File này là Disavow (từ chối liên kết trỏ đến từ) các Domain của các hệ thống: Đã bị phạt – Đang bị Phạt – Có dấu hiệu bị phạt – Có khả năng bị phạt. Trong đấy cũng còn nhiều website đang sống, nhưng đã đến nước này thì với cá nhân mình: Giết Nhầm Còn Hơn Bỏ Sót – Tất cả vì sự an toàn cho Website.

Link Download Fshare: http://www.fshare.vn/file/5EZ63YL5BT/

Pass File: npthanh

Các hệ thống đã có trong danh sách trên:

– Cần Thơ Gói 1 và có 1 ít gói 2 ( hơn 100 domain

– Hệ thống của 8dichvuseo (62 site)

– Hệ thống BYG Team (chưa chết nhưng cũng đã cho vào)

– Hệ thống của GOL, iClick, Proraovat. Vilague, Vmode, Vmart

Thiếu của: Cần thơ Gói 2 – Linktac – Helu – HGC Ai có danh sách gửi qua mail npthanh1910@gmail.com gips mình nhé.