Một gương mặt trẻ xuất hiện tràn ngập trên các mạng xã hội như Facebook và YouTube trong thời gian gần đây, anh nổi lên nhờ hàng loạt clip hát Cover lại các ca khúc anh thích hoặc có ai đó ngỏ ý muốn anh hát. Đó là Lệ Rơi!

Lệ Rơi chỉ là nghệ danh anh tự phong.

Sự thật Lệ Rơi là ai?

Cùng mình tìm hiểu qua  phóng sự ngắn mà ione.net đã thực hiện để tìm hiểu về chàng ca sĩ Lệ Rơi này!

 

  • Tên thật của ca sĩ Lệ Rơi là: Nguyễn Đức Hậu – Anh sinh năm 1987.
  • Quê tại Liên Mạc, Thanh Hà, Hải Dương.
  • FanPage cá nhân duy nhất của Lệ Rơi: Tại Đây
  • Anh từng tốt nghiệp Cao đẳng Tài chính – Kế toán.
  • Hiện tại, công việc của Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) là làm nông cùng gia đình.

 

ca-si-le-roi-dang-cham-vuon-oi-cua-gia-dinh

Ca sĩ Lệ Rơi đang chăm vườn ổi của gia đình

Hiện tại Anh (Lệ Rơi) đang tham gia vào công việc làm vườn cùng gia đình mình tại Hải Dương. Hằng ngày, anh vẫn thức dậy vào 5h sáng và 6h30 bắt đầu công việc của mình tại vườn nhà. Lệ Rơi cùng cha mẹ trồng và chăm sóc 5 sào ổi, thu nhập hàng năm gần trăm triệu đồng.

le-roi-dang-cham-soc-vuon-oi

Lệ Rơi đang chăm sóc vườn ổi

Lệ Rơi ở ngoài đời thực cũng chân chất như Lệ Rơi trong các clip cover.

Anh được rất đông đảo các bạn trẻ cho là một hiện tượng. Mặc dù anh hát không hay, chưa đúng nhạc…nhưng theo cá nhân mình Lệ Rơi rất tự tin, anh không tự tin là mình sẽ thành công hay bước chân được vào Showbit mà tự tin rằng anh có thể chia sẻ những bản cover gây cười của mình đến cho tất cả mọi người. Anh rất nhiệt tình khi upload các clip lên mạng hay hát những ca khúc mà mọi người yêu cầu mặc dù có thể nó không còn nghe rõ câu từ nữa ( VD: Forever And One: anh hát Tiếng Anh khá kém và bài hát lại thuộc dạng bất hủ, cực kỳ khó hát) nhưng anh không ngại.

phuong-tien-di-lai-hang-ngay-cua-le-roi

Phương tiện đi lại hàng ngày của Lê Rơi

Những bản cover đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng được anh thu lại từ chính căn phòng nhỏ của mình vào mỗi buổi trưa khi nghỉ ngơi. Đó cũng là một thú vui của anh, và thiết nghĩ nó cũng không làm ảnh hưởng đến ai cả. Nhiều bạn nghe không hay (đúng là không hay) nhưng rồi các bạn phản ứng gay gắt trước bản cover của Lệ Rơi. Cũng như anh đã chia sẻ trên trang cá nhân: Không ai bắt chúng ta nghe.

phong-thu-am-kiem-phong-ngu-cua-le-roi

Phòng thu âm kiêm phòng ngủ của Lệ Rơi

Lệ Rơi đã phải tháo pin và sim điện thoại để tránh bị làm phiền.

Từng quyết định dừng hát vì bị đe dọa, chỉ trích nhưng trước yêu cầu của nhiều fan anh đã quay trở lại không chút do dự. Và đánh dấu sự trở lại chính là bản cover Forever And One huyền thoại 😀 Cá nhân mình đó cũng là lần đầu tiên minh nghe bản Cover Lệ Rơi. Thật sự không còn nhận ra đó là ca khúc hay nghe nữa. Nhưng mình đã có một trận cười thoải mái khi xem và nghe bản cover Forever and One này!

thiet-bi-ghi-hinh-va-thu-am-cua-le-roi

Thiết bị ghi hình và thu âm của lệ rơi

Qua bài viết này mình cũng muốn gửi đôi lời đến mọi người (nếu đọc được): Các bạn yêu thích lệ rơi (vì điều gì đó) mình không có gì để nói cả, đó là sự tự do của mỗi người. Nhưng những người chỉ trích, đe dọa, lăng mạ Lệ Rơi. Có ai bắt các bạn phải nghe, phải xem đâu. Thay vì chỉ trích, phản ứng gay gắt trước những clip cover của Lệ Rơi hãy nghĩ thoáng hơn, rằng đó chỉ là một clip hài của một người làm nông chất phác.

Cái đáng để cho chúng ta học hỏi từ Lệ Rơi chính là Sự Tự Tin và Dám Nghĩ Dám Làm mà mỗi con người cần phải có!

Nhân đây cũng gửi tới mọi người bản Cover ca khúc Nhớ Em (đăng ngày 24/06) mới nhất cho đến lúc mình viết bài này:

Tư liệu lấy từ: ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/le-roi-dap-xe-ca-tang-di-cham-vuon-oi-3009375.html