Chương 7: Nhạc trưởng của trận chiến

Hang ổ của Litvart là lối vào dãy núi Grave, từ Citadel đến đó mất 3 giờ cưỡi ngựa.

Con lừa con mà Weed đang cưỡi đôi khi còn đi lạc hướng, và thậm chí còn thong thả ăn cỏ. Anh phải vỗ về nó để nó tiếp tục đi.

Ở phía trước hang ổ, một người lính sẽ chăm sóc cho những con ngựa trong khi đợi chủ của nó quay lại.

“Johnson, hãy chăm sóc con ngựa cho tốt”.

“Vâng, thưa ngài”.

Đội quân trừng phạt được dẫn dắt bởi Sir Midvale để lại con ngựa cho người lính, và bước vào hang ổ. Weed cuối cùng cũng thoát được con lừa.

“Hãy sẵn sàng cho trận chiến!”

“Mau thiết lập đội hình chiến đấu”

Đội quân trừng phạt bảo vệ bản thân bằng khiên thép và võ trang là giáo hoặc kiếm. So với họ, trang bị của Weed thật thảm hại. 1 thanh kiếm sắt và 1 cây cung.

Ngài Midvale tiến lại gần

“Đó là tất cả những gì cậu có, Weed-nim”

“Vâng, thưa ngài”

“Trang bị của cậu không thể chiến đấu ở đội tiên phong. Hãy ở phía sau và hỗ trợ cho đội quân.”

“Vâng, thưa ngài”

Các binh sĩ cầm khiên hướng về phía trước và bước vào hang ổ. Weed đi theo họ.

Từng bước từng bước, họ phát hiện 5 con ma, nó đang ngồi xung quanh đống lửa và nấu một thứ gì đó. Ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của đội quân, những con ma bắt đầu đứng dậy.

“Grakht!”

“Kè thù kìa, con người tấn công”

Những con ma level 20, lùn giống như những con quái vật, chiều cao dưới 4 feet, được trang bị khiên gỗ và kiếm đồng.

p/s: 1 feet = 12 inches = 30,48 cm

“Giết! Giết!”

“Chặn lũ người xấu xa lại! Họ đang xuống đấy! Tăng cường! Hãy tăng cường thêm những chiến binh ma dũng cảm!”

Khi những con ma đổ xô ra, những người lính đã rất khẩn trương. Những tân binh mới đến từ những trại huấn luyện, họ không tham gia vào trận chiến trước. Weed nhìn về phía Sir Midvale, nhưng ngài hiệp sĩ đang nhìn những chàng trai của mình với đôi mắt vô tư như bất kì tai nạn nào đã được chấp nhận.

“Chẳng phải là một hiệp sĩ phải quan tâm nếu những người lính của mình chết hay sống đó sao? Có lẽ ống ấy muốn họ có kinh nghiệm chiến đấu trực tiếp với khả năng của họ” Weed nghĩ.

Các binh sĩ nhanh chóng tạo thành 1 đường thẳng và chống cự lại “làn sóng” của những con ma. 1 vài con ma bắn những hòn đá bằng súng cao su, nhưng hầu như không hề ảnh hưởng đến những binh sĩ. Nhiều hơn kẻ thù về số lượng và trang bị cũng tốt hơn, những người lính đã dành được quyền kiểm soát với 1 vài thương vong. Cứ mỗi lần 1 con ma chết, 1 mảnh nhỏ kim loại lại rơi trên mặt đất.

“Buren, Becker, thu thập các chiến lợi phẩm. ”

Hai người lính có tên được gọi bởi Sir Midvale bắt đầu thu thập các mảnh kim loại. Nó chỉ là đồng hoặc sắt nung chảy ít có giá trị, chưa đủ để chế nông cụ.

Một trong những lý do tại sao các vương quốc vận hành một đội quân trừng phạt như vậy, ngoài việc đào tạo tân binh mới và đảm bảo an ninh cho các vùng ngoại ô thì còn là để thu thập chiến lợi phẩm, một nguồn thu sáng tạo cho ngân sách.

“Mình cần phải di chuyển đến một điểm nào đó …” Weed nói với chính mình.

Trong trận đánh tiếp theo, anh lấy ra cây cung của Theo Grande và nhằm vào cổ những con ma.

‘Nhịp thở đều, giữ chắc tay và nhắm vào mục tiêu’

*Vút…*

Nhanh nhẹn của Weed khá cao và kỹ năng Nghề thủ công đã giúp cho mũi tên của anh cắm chính xác vào những con ma.

*Ting*
_______________________

Bạn đã tăng level
_______________________

Khi Weed giết 3 con ma, một cửa sổ thông báo level đã mở ra. Những con ma có level cao hơn 20 đã cho Weed 1 lượng EXP khá lớn – 1 người mới cấp 13.

Mỗi 1 con ma bị bắn bởi mũi tên của anh ấy thì chắc chắn sẽ chết vì anh đã chọn những con gần như sắp chết để bắn.

Khéo léo, Weed bắn tỉa dễ dàng từ phía sau trong khi đó các binh sĩ đã mạo hiểm cả mạng sống của mình ở đầu tuyến.

Đó là một chiến thuật ích kỷ và an toàn. Một kẻ đốt một căn nhà còn nhân từ hơn người hàng xóm cướp bóc đồ trang sức và đồ sứ từ những ngôi nhà đang cháy, phải không?

Những gì Weed đang làm rõ ràng là rất độc ác, lợi dụng khi anh em đang đổ mồ hôi và máu để chống lại những con quái vật. Một người đàn ông tốt sẽ không lợi dụng điều đó.

Mặt khác, Weed cũng rất lo ngại rằng chiến thuật này có thể gây phản tác dụng khi các binh sĩ đã bắt đầu để ý đến nó và chỉ trích anh. Hãy tưởng tượng nếu như họ cảm thấy bị lừa dối nếu một con ma sắp chết và rồi nằm xuống vì một mũi tên từ trên hư không.

Weed chỉ bắn những con ma, những con đang cố gắng chạy trốn trong một nỗ lực tuyệt vọng để tồn tại, hoặc 1 binh sĩ bất lực khi bị bao vây bởi 2 đến 3 con ma.

*Ting*
_______________________

Bạn đã tăng level
_______________________

Mỗi khi 1 con ma ngã xuống. Weed mỉm cười vui sướng. Trong khi những binh sĩ khác đã chiến đấu khó khăn trong những trận đánh, tất cả anh làm là bắn một mũi tên mù quáng từ một nơi an toàn. Còn thứ gì có thể dễ dàng hơn thế?

Level của anh đang tăng vọt như giá cổ phiếu của Google. Dự tính của Weed khi mua cây cung là chính xác.

Trên đường vào sâu trong hang ổ, họ tìm thấy một khoảng rộng, mở ra một địa điểm. Sir Madvale và những chàng trai của ông đi vòng quanh khu vực đó, phát hiện những con ma và giết nó, và sau đó quay trở lại.

“Hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị bữa trưa”, Sir Midvale ra lệnh.

“Vâng, thưa ngài” Buren và Becker lập tức mang ra một cái nồi lớn rồi đốt lửa.

Là những người trẻ nhất trong đội, họ phải làm việc vặt. Weed đi với họ và nhặt 1 con dao.

“Tôi sẽ giúp bạn”

Weed nói và ngại ngùng mỉm cười.

“Oh, không cần”

Becker nói.

“Tốt thôi, tôi thích nấu ăn. Tôi vẫn là một người nghiệp dư, nhưng nó sẽ không tốt đẹp gì nếu tôi không phục vụ một người chiến binh dũng cảm đang dùng thanh kiếm và khiên của mình để bảo vệ Rosenheim?”.

“Cậu thật tốt bụng, Weed-nim”

Weed tự nhiên dành được sự ủng hộ từ những người binh sĩ. Một người đàn ông tình nguyện làm lao động tay chân trong một chuyến đi luôn luôn được hoan nghênh. Có một điều, thái độ của Becker và Buren đối với Weed đã thay đổi. Họ không thể giúp bởi giống như  anh người đang cầm con dao và thái thịt bò.

Tất nhiên, anh đã có ý định riêng của mình và chẳng có gì để làm với lòng nhân từ hoặc bất kì điều gì. Cải thiện kỹ năng Nấu ăn của mình.

Weed thái lát và bỏ thịt bò vào nồi, thêm rau và hương vị để thực hiện một món hầm. Các thành phần cần thiết để phục vụ cho 32 người đàn ông đã khá nhiều. Weed đã nhận thức được rằng nấu nhiều thức ăn là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng Nấu ăn của mình càng nhanh càng tốt.

*Ting*
_______________________

Level Up: Nấu ăn (Lv: 2 /0%)

Tăng cường hương vị cho bữa ăn

Tăng tốc độ phục hồi thể lực khi phục vụ.

Tăng tuổi thọ khi phục vụ

Level up: Nghề thủ công (Lv: 7 /0%)

Tăng cường kỹ năng nghề của bạn trong mọi lĩnh vực.
_______________________

Hai cửa sổ thông báo xuất hiện gần như cùng một lúc. Kỹ năng Nấu ăn của Weed đã tăng trong khi kỹ năng Nghề thủ công chỉ cần một vài điểm EXP để lên Lv7. Một mũi tên trúng hai đích, thật tuyệt.

Weed nếm một thìa nước hầm – đó là đặc quyền của người đầu bếp.

“Tuyệt vời ông mặt trời”

So sánh món hầm này với bánh mì mạch đen trong bất kỳ một cửa hàng tạp hóa nào thì quả thực là 1 sự xúc phạm. Nó không phải là tốt so với món thịt lợn nướng mà anh đã ăn mấy ngày trước, nhưng để đáp ứng cho sự nỗ lực đầu tiên của mình cần nhờ vào kỹ năng Nghề thủ công để bù bắp kỹ năng Nấu ăn vẫn còn thấp.

“Tất cả mọi người! Bữa trưa đã sẵn sàng! Xin hãy xóa tan cơn đói”

Những binh sĩ đã cảm thấy đói vì trong những trận đánh không ngừng họ không hề được phục vụ một bát hầm, họ ăn một cách thèm khát.

“Oh, nó ngon thật”.

“Tôi không thể tin rằng có một bữa ăn ngoài trời ngon như vậy!”

“Không hiểu sao, tôi nghĩ rằng anh ấy nấu ngon hơn vợ tôi”.

Họ giơ hai ngón tay cái về phía Weed. Phản ứng của họ cho thấy rằng họ muốn anh tiếp tục nấu ăn cho họ.

Anh liên tục múc đầy những miếng thịt bò hầm vào những cái bát rỗng khi họ yêu cầu, và khi làm như vậy, bụng của anh lại kêu réo lên.

Những binh sĩ vét sạch nồi, và khi giờ nghỉ trưa đã qua, Sir Midvale đã đến gặp Weed. Ông hỏi thân mật.

“Weed-nim, cậu có muốn chăm sóc những chảng trai của tôi”

Rõ ràng, thậm chí là một hiệp sĩ dũng cảm cũng có thể nấu ăn tốt. Mặc dù, nhiều khả năng đó là một quý ngài đáng kính, anh ta đã quá quen với việc phạt tiền các bữa ăn mà anh ta khó có thể chấp nhận.

“Vâng, thưa ông. Tôi sẽ phục vụ các bữa ăn”.

Và như vậy, Weed được mệnh danh là đầu bếp chính thức của đội quân trừng phạt.

Anh  không có lý do gì để từ chối yêu cầu của Sir Midvale, anh có thể nâng cấp kỹ năng Nấu ăn bằng cách chuẩn bị 32 phần ăn thịt hầm ba lần một ngày. Hơn nữa anh không giới hạn trong lĩnh vực nấu ăn.

Vũ khí và áo giáp, tôi có thể sửa chúng! Mang cho tôi bất cứ thứ gì bị hư hỏng hoặc bị phá hủy nếu bạn có chúng”.

“Thật không?”

“Cậu có thể sửa thanh kiếm của tôi?”

“Một nửa cái khiên của tôi bị hư hỏng, độ bền kém…”

“Chỉ cần cho tôi biết những gì bạn đã có. Sửa chữa! ”

Weed sử dụng kỹ năng Sửa chữa để sửa vũ khí và dụng cụ mà một số binh sĩ mang đến cho anh. Nó sẽ tốn rất nhiều tiền, trở lại thành phố, tìm một thợ rèn để sửa chữa chúng. Nếu họ để nó với độ bền thấp, nó có thể bất ngờ hỏng ở giữa trận chiến.

“Cảm ơn, Weed-nim”

Weed được ca ngợi như một vị cứu tinh của đội quân. Anh có thể nâng cấp kỹ năng Nghề thủ công và Sửa chữa của mình, và giành được sự tin tưởng từ những binh sĩ như một phần thưởng.

Sir Midvale, người đã hoài nghi về đề nghị của bạn mình để đưa Weed cùng vào nhiệm vụ này, bây giờ ông đã hài lòng hơn với vai trò của anh.

“Cậu thực sự là một người đàn ông, Weed-nim”

“Không có gì, thưa ngài”

Weed hòa vào những người còn lại của đội quân.

Ai biết được những gì bất tiện, họ sẽ phải chịu đựng khi không có anh. Họ sẽ phải trở về một ngôi làng gần đó theo thời gian khi vũ khí của họ bị hỏng hoặc sứt mẻ, và các bữa ăn sẽ nổi loạn trong dạ dày của họ.

Mặt hàng ma thuật hiếm khi có được, nó sẽ phải cần cuộn giấy xác nhận, có giá khoảng vài đồng tiền vàng cho mỗi loại. Thay vào đó, Weed có thể xác định chúng ngay tại chỗ với  kỹ năng Nhận dạng của mình.

Đối với những binh sĩ, nó sẽ là tra tấn nếu quay trở lại với món cháo vô vị mà Buren và Becker đã nấu và khẳng định rằng đó là món hầm thịt bò, đặc biệt là sau khi họ thích “phiên bản” của Weed.

“Đó là lần đầu tiên chúng tôi nấu ăn! “Buren và Becker đồng thanh bật khóc.

Theo cách này, những binh sĩ và Weed đã hình thành một mối quan hệ không thể tưởng tượng.

*Vút*

Bất cứ khi nào một mũi tên bay ra từ Weed, một con ma lập tức chuyển thành màu xám.

Những con ma được xem là những quái vật tương đối yếu. Nó biết làm thế nào để sử dụng công cụ, nhưng class các công cụ của nó rất thô, như thể nó chỉ là những đứa trẻ. Về cơ bản thì nó dựa trên các chỉ số trong một trận chiến.

“Kiyoyo!” Một nhóm gồm 9 con ma lao vào cùng một lúc.

“Come on bấy bì! Điểm EXP quý giá của ta!”

Một nụ cười lớn xuất hiện trên khuôn mặt của anh, Weed chào đón những con ma với sự cổ vũ im lặng. Anh bắn những mũi tên một cách tùy ý, thu EXP dễ dàng. Phòng ngự đã có các binh sĩ đảm nhiệm. Tất cả anh cần làm là bắn càng nhiều mũi tên càng tốt.

*Ting*
_______________________

Bạn đã tăng level

Bạn đã tăng level

Skill mới: Thuật bắn cung
_______________________

“Tăng level 1 cách điên rồ!”

Weed đã học bắn cung, một kỹ năng thường được dành riêng cho các class cung thủ. Hầu như không có gì ngạc nhiên, xem xét rằng mình đã làm gì, anh chỉ đứng bắn tên chứ chưa lần nào vung thanh kiếm, dù chỉ một lần, trong suốt trận đánh.

Tuy nhiên, những binh sĩ ít nhất họ đã không ghen tị với anh. Sau trận chiến, Weed là người bận rộn nhất ở đó. Anh  nấu ăn, sửa chữa vũ khí và trang bị, chăm sóc những người bị thương.

Sir Midvale đã có một vài bình máu để đề phòng cho trường hợp khẩn cấp, nhưng các binh sĩ trong đội quân trừng phạt họ không đủ khả năng để mua loại thuốc đắt tiền như thế. Weed cọ xát các loại thảo mộc vào cuộn gạc rồi đắp vào vết thương với kỹ năng Nghề thủ công của mình.

*Ting*
_______________________

Skill mới: Cứu thương

Cho phép bạn cầm máu và có thể làm tăng sức khỏe của người bị thương khi chăm sóc.

_______________________

Số lượng tối đa các kỹ năng mà một người chơi chưa tham gia class nào là 10.

Kỹ năng cứu thương của Weed, đã bị ảnh hưởng bởi kỹ năng Nghề thủ công lv cao, và do đó nó có hiệu ứng ấn tượng. Và anh đã bận rộn chăm sóc cho 30 bệnh nhân mỗi ngày, các kỹ năng tăng lv nhanh chóng.

Trong một tuần, các binh sĩ chỉ đi lang thang ở tầng đầu tiên và thứ hai, rồi giết những con ma.

Những người chơi thỉnh thoảng nhìn Weed với ánh mắt ghen tị khi có vinh dự được tham gia vào đội quân trừng phạt và săn quái vật ngay bên cạnh họ.

Tuần đầu tiên đi săn những con ma lv của anh đã lên đến 26. Kỹ năng Sửa chữa lên lv 3, kỹ năng Nấu ăn lên lv 4, mang đến cho anh một sự lựa chọn đặc biệt để tăng 50 HP cho những người đã được anh phục vụ trong các bữa ăn của mình cho đến khi các sự hài lòng của họ đi xuống.

Tuy nhiên, anh đang đau đầu bởi 1 việc:

“Mở cửa sổ thông tin nhiệm vụ”
_______________________

Nhiệm cụ: Tìm và tiêu diệt những hoạt động trong hang ổ của Litvart [II].

Có 100 con quái vật sinh sống trong các hang ổ của Litvart. Giết mỗi con  trong số bọn chúng ít nhất một lần, và chứng minh mình xứng đáng có được một class đặc danh dự. Việc hoàn thành nhiệm vụ này sẽ mở ra một con đường cho số phận của bạn.

Độ khó: Không xác định

Yêu cầu nhiệm vụ

Đánh bại tất cả các quái vật đang ẩn náu bên trong hang ổ của Litvart.

Số lượng quái vật còn lại: 100
_______________________

Về nhiệm vụ mà Tham vấn viên Rodriguez đã cho, số lượng quái vật cần thiết có thể tiêu diệt không hề giảm mặc dù Weed đã giết chết hàng trăm con ma.

Sau một tuần làm nóng người bởi những con ma, đội quân tiên phong đi đến tầng thứ ba của hang ổ – lãnh thổ của yêu tinh (goblin).

Trong khi những con ma đã giết trước đó dành cho những tân binh trực tiếp chiến đấu để tích lũy kinh nghiệm, nhưng những con yêu tinh thì khác, nó đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ.

Lv trung bình của những con ma chỉ khoảng 20. Những con tinh khôn thì lv 23, mạnh hơn tí nữa thì 28 , nhưng chủ yếu nó ở lv 20.

Mặt khác, những con yêu tinh đều lv 50 trở lên. Vũ khí và trang bị của nó vượt xa những con ma đã được trang bị, sức mạnh tấn công và phòng thủ. Sức mạnh chiến đấu của những con yêu tinh gấp 5-6 lần những con ma.

“Xem ra bây giờ họ đang gặp nguy hiểm, hãy rút lui ngay lập tức”.

‘Vâng, thưa chỉ huy”

Những binh sĩ không thể giấu được sự phấn khích và căng thẳng của họ. Lv dao động của những con ma đã giết dao động từ 23 -25, đã làm cho sự tự tin của họ giảm xuống với ý nghĩ phải đối mặt với một kẻ thù chưa rõ lv nói chung gấp 2 lần bọn nó. Một sự mỏng manh duy nhất đó là số lượng yêu tinh tập hợp ít hơn so với con ma.

“oimeoi…”

Weed thở dài ngao ngán. Anh bắt đầu lo lắng với ý nghĩ rằng nếu đội quân chiến đấu với lũ yêu tinh ở thời điểm này, họ chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi thương vong.

“Một phần ba? Hoặc có lẽ nhiều hơn? Tôi hy vọng chúng ta sẽ không bị tiêu diệt. ”

Ông đã cho Weed phụ trách việc hậu cần của đội quân, ông sẽ dành thời gian để những chàng trai của ông tích lũy kinh nghiệm và tăng lv cao hơn trước khi ông dẫn dắt họ đi đánh yêu tinh, chưa kể rằng ông sẽ phải dạy họ làm thế nào để đánh lũ yêu tinh một cách hiệu quả.

Nhưng đội quân trừng phạt chủ yếu là người của Sir Midvale. Weed có thể rời đi với hai lựa chọn. Hoặc là anh theo họ như trước, rồi ngồi xem họ chết một cách bất lực, hoặc anh từ bỏ việc giết yêu tinh, quay lại săn những con ma cho đến khi anh đủ lv để đối phó với những con yêu tinh. Lựa chọn thứ hai, anh sẽ bị chậm rất nhiều, và sẽ phải hủy nhiệm vụ.

Trên thực tế, lý do là Weed quá quan tâm đến lợi ích của các binh sĩ, nó nhiều hơn một thực tế rằng anh không muốn nhìn thấy họ chết một cách vô ích khi anh làm việc rất chăm chỉ để xây dựng một tình bạn với họ.

“Chúng nó đang đến kìa. Sẵn sàng chiến đấu! “Ngay cả trước khi Sir Midvale nói xong, một vài con yêu tinh chạy ra khỏi hang động.

“Kigggg”

“Con người, con người”

“Họ phải chết!”

Có 5 con yêu tinh. Tổng số binh lính đang đông hơn bọn nó gấp 6 lần. Weed lên kế hoạch rồi chủ động bắn một mũi tên vào lũ yêu tinh và tìm kiếm 1 cơ hội khác. Chắc chắn rằng, 1 con yêu tinh sẽ mang lại một lượng lớn EXP, và anh sẽ chết trước khi giết được 1 con.

Tuy nhiên, những người lính đã “đóng băng” tại chỗ. Họ đứng bất động như đóng đinh vào mặt đất nơi họ đang đứng. Và tinh thần chiến đấu tỏa ra từ lũ yêu tinh! Những người lính co rúm lại khi nhìn thấy một kẻ thù lv 50. Kiếm của họ chúi xuống, những cái khiên run rẩy không thể nhầm lẫn.

‘Lũ ngốc …’ Weed tặc lưỡi.

Lũ yêu tinh không dễ dàng để đánh bại ngay cả khi những người lính đứng lên chiến đấu nghiêm túc, và bây giờ họ đã đóng băng trước khi cuộc chiến bắt đầu. Điều này sẽ dẫn đến một thảm họa.

Weed liếc nhìn Sir Midvale, người đang đứng bên cạnh anh. Rõ ràng, hiệp sĩ đã không hề có phản ứng gì để tạo động lực cho những chàng trai của mình.

“Những kẻ yếu đuối đáng bị chết”.

Tinh thần võ sĩ đạo đang phát triển ở Rosenheim vương quốc là “máu lạnh”. Weed tiến về phía trước. Anh dắt cây cung của mình trên lưng và rút thanh kiếm sắt ra.

“Mình có niềm tin vào tình bạn thứ mà mình đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng”, anh nói với chính mình.

Sau đó, anh đã làm một điều gì đó không thể tưởng tượng được, và những người lính khác đã nhớ lại những gì họ đã làm trong những trận chiến trước.

“Yatz!”

*Cười thầm*

Thanh kiếm của Weed đánh lệnh 1 cách dễ dàng, anh bắt đầu cảm thấy vô vọng.

Anh có thể tạo nên một khoảng cách giữa trình độ của mình và những con yêu tinh với chỉ số được thổi phồng của mình, nhưng khoảng cách ngắn hơn của thanh kiếm đó mới là quan trọng. Các thanh kiếm không có hiệu quả với lũ yêu tinh, bọn nó đã được trang bị giáo dài.

‘Mình không mặc bất kỳ trang bị phòng thủ nào. Nếu nó đánh mình, mình sẽ lên bàn thờ. ”

Lũ yêu tinh chặn được thanh kiếm của Weed, và gần như cùng một lúc, họ đẩy giáo của họ về phía anh. Anh cúi để né đòn. Nó cần một sự kết hợp tuyệt vời của các phản xạ và trí thông minh nhanh chóng để giữ được mạng sống của mình.

Anh  không có ý định chiến đấu với lũ yêu tinh một cách nghiêm túc, vì vậy các cuộc tấn công tiếp theo của anh chỉ là nửa vời.

“Chết đi, con người!”

“Cây giáo của nó sục vào”

Với năm cây giáo, lũ yêu tinh tấn công tại những điểm ngẫu nhiên mà đã được đạo diễn bởi bản năng. Chừng nào Weed ở trong phạm vi của thanh kiếm thì anh không có nguy cơ bị xiên bởi ngọn giáo. Tuy nhiên, anh giả vờ đang trong tình trạng nguy hiểm, né tránh ngọn giáo trong từng centimet. Để đôi mắt của những người lính, họ nhìn giống như một cuộc đấu tranh vô vọng của những kẻ yếu đuối.

Mặc dù nó đã được nới rộng ra kể cả khi lv của Weed vượt qua họ – quan điểm của họ về vai trò của anh đã được cố định trên một người siêng năng làm việc lao động chân tay, chẳng hạn như sửa chữa, nấu ăn và viện trợ. Weed đang chiến đấu với lũ yêu tinh! Đôi mắt của những người lính bắt đầu nhấp nháy với sự tự tin.

Sau khi trao đổi một vài chi tiết, Weed lui lại vài bước và sau đó gầm lên 1 tiếng như tiếng sấm.

“Hãy nhìn vào lũ đó! Chúng nó yếu hơn chúng ta! Hãy nhìn lại chúng ta! Chúng ta đông hơn bọn nó! Bạn không đơn độc; chúng ta có nhau! Vai kề vai sát cánh bên nhau”.

“Hoo-hah!” Các binh sĩ gầm lên khi họ lấy lại được tinh thần của họ một lần nữa.

“Đó là một sự xấu hổ của chúng ta nếu chúng ta núp sau lưng Weed giống như 1 con chuột!”

“Quẩy lên anh em – Giết! “Họ đánh trả trực tiếp lại lũ yêu tinh.

Weed nhanh chóng cảm nhận được một cuộc hỗn chiến sắp xảy ra và anh kéo mình ra khỏi cuộc chiến.

“Những đứa con hoang chỉ sử dụng giáo. Nếu chúng ta chiến đấu trong tầm đánh của ngọn giáo, nó sẽ chỉ khiến chúng ta thiệt hại nhiều hơn. Hãy sử dụng khiên của các bạn. Giữ chặt nó phía trước rồi tiến lên, thu hẹp khoảng cách ở giữa, và ngăn ngừa bọn nó đẩy ngọn giáo một cách tự do”.

“Chính xác! Aye! (chắc là anh yêu em :v)

“Tôi sẽ làm theo lệnh của cậu!” Một số người hét lên.

Weed đã tư vấn kịp thời một cách thân mật.

Tình bạn của họ được phát huy tối đa, lệnh của anh đã được các binh sĩ thực hiện ngay lập tức.

Họ đẩy lùi lũ yêu tinh bằng vũ lực. Hai phần ba trong số họ đã tạo thành một hàng rào khiên ở phía trước, phần còn lại thì nắm lấy thanh kiếm.

Như hai hàng khiên đầu tiên, cây giáo đã bị đánh bật lại, đáng ngạc nhiên cho kẻ thù khờ dại. Một khi khoảng cách đã được thu hẹp, họ bắt đầu vung thanh kiếm lên.

*Ting*
_______________________

Uy tín (Charisma) đã tăng 3 điểm (3 CHR)
_______________________

Đối với Weed, người đã tạo được lòng tin, uy tín của anh đã tăng ba điểm. Chỉ số uy tín được ứng dụng trong quân đội, và thuần hóa vật nuôi dễ dàng hơn hoặc thuê lính đánh thuê.

Những người lính được thúc đẩy bởi bài phát biểu của Weed đã hành động, sự lãnh đạo của anh đã được công nhận.

*Xoẹt*

Lũ yêu tinh, mặc dù lv cao hơn họ rất nhiều, những không thể đánh bại họ, bởi họ đông hơn gấp sáu lần chúng.

Sự phối hợp của họ đã biến lũ yêu tinh thành 1 màu xám ngắt.

Những chiến thuật của quân đoàn La Mã sẽ không hiệu quả khi nói đến một cuộc chiến giữa quân đội số lượng binh sĩ tương đương, nhưng nó sẽ hiệu quả với một đội quân gồm 30 người lính với khiên trên tay, sọc từ bốn hướng, tàn phá lũ yêu tinh – được trang bị giáo dài.

Mũi tên được Weed bắn xuyên từ phía sau – người được che chở bởi đội quân đã làm lũ yêu tinh phân tâm hơn nữa.

“5 con yêu tinh! Một trong số đó là của tôi! “

Weed quan sát trận chiến, và khi một con yêu tinh đã gần chết, anh đã bắn một mũi tên chính xác vào cổ của con yêu tinh.

*Ting*
_______________________

Bạn đã lên lv
_______________________

Kể từ khi Weed đạt lv 26, những con ma đã không mang lại nhiều EXP như trước. Nó vẫn còn có thể có ích, nhưng tổng thể quá thấp cho Weed.

Một con yêu tinh có lượng EXP khắc hẳn so với 1 con ma. Khi Weed giết chết con yêu tinh,  + 37% để lên lv 27, và còn dư 10% nữa.

. “Ở lv 50, lũ yêu tinh cho EXP nhiều hơn hẳn so với những con ma”.

Weed đã bị dụ dỗ để rồi thông chết con yêu tinh. Chỉ có Chúa mới biết những gì anh sẽ làm nếu những người lính không đứng xung quanh anh.

“Chúng ta đã thắng!” những người đàn ông reo hò.

Các binh sĩ hò reo trong niềm hân hoan và ném thanh kiếm lên không trung. Họ đã có thêm niềm tin rằng họ đã đánh bại những con yêu tinh đầu tiên.

“Lũ yêu tinh không là gì đối với chúng ta!”

“Không, chúng ta đã thắng một cách dễ dàng bởi vì chúng ta đã làm theo sự chỉ đạo của Weed”.

“Anh ấy có tố chất của một người lãnh đạo. ”

“Anh ấy biết cách đánh giá sức mạnh của đối phương.”

“Dưới sự chỉ đạo của anh ấy, chúng ta sẽ có cơ hội sống sót cao hơn. ”

Khi trận chiến kết thúc, những người lính tán dương Weed, họ vỗ nhẹ vào vai anh.

Vị thần may mắn đã mỉm cười với anh! Weed, tuy nhiên, Sir Midvale đã nhìn anh với ánh nhìn thận trọng.

Nếu ngài hiệp sĩ đã bị xúc phạm bởi quyền chỉ đạo đã bị xâm lấn do một người ngoài cuộc, ông có đủ mọi quyền lực để xử lí Weed, mặc dù Weed đảm bảo rằng mối quan hệ giữa anh và ngài hiệp sĩ sẽ chuyển biến xấu trong trường hợp đó.

Sir Midvale nhìn cái xác của con yêu tinh, trầm ngâm suy nghĩ, và sau đó nói với Weed,

“Cậu là 1 người lính giỏi, Weed-nim. Tôi có thể nhìn thấy tài năng ẩn giấu trong con người cậu. Cậu có muốn tham gia vào con đường bảo vệ hoàng gia không? ”

“1 hộ vệ hoàng gia?”

“Cậu sẽ trở thành một sĩ quan trong quân đội danh dự của vương quốc Rosenheim. Vị trí bắt đầu của cậu sẽ là một Denarion.”

*Ting*
_______________________

Bạn nhận được một lời mời làm việc

Nếu bạn chấp nhận nó, bạn sẽ có vị trí Denarion trong quân đội Rosenheim. Bạn sẽ chỉ huy 10 bộ binh. Bạn có quyền được đào tạo thường xuyên, và thu nhập hàng tháng là 50 bạc. Bạn có chấp nhận lời đề nghị công việc này?

Sau khi hoàn thành việc đào tạo thường xuyên, một số kỹ thuật dùng kiếm cơ bản và được cung cấp một số các thiết bị quân sự như kiếm và lá chắn. Chắc chắn, nó không phải là công cụ mạnh nhất trong thị trấn, một thanh kiếm sắt, hoặc tương tự, và áo giáp tùy chọn để bảo vệ.
_______________________

p/s: Denarion tương đương với tiểu đội trưởng mang cấp hàm chuẩn úy hoặc hạ sĩ quan

Weed lắc đầu bởi vì, theo ý định của anh, vẫn còn quá sớm để cố định ở một nghề cụ thể nào đó.

“Tôi rất vinh dự vì được đảm nhận một chức vụ cao như vậy, thưa ngài. Một hộ vệ hoàng gia chắc chắn là những gì tôi muốn, nhưng tôi muốn đi lang thang tự do để cống hiến bản thân mình giúp đỡ người nghèo và yếu thế, và để tiêu diệt những con quái vật xấu xa trong những hang hốc trong thời gian này. Nhóm máu của kẻ lang thang đang chảy trong huyết quản của tôi, thưa ngài”

“Tốt, như vậy đi. Nếu cậu thay đổi ý nghĩ của mình, hãy cho tôi biết. Còn bây giờ, hãy lãnh đạo những chàng trai của tôi. ”

“Tôi thực sự có thể làm điều đó?”

“Đó là nhiệm vụ của tôi, nhưng có vẻ như những chàng trai của tôi đã theo cậu, và học hỏi được rất nhiều từ cậu. Tôi sẽ quan sát từ phía sau để xem cậu lãnh đạo như thế nào.”

Sir Midvale chuyển giao quyền lãnh đạo đội quân trừng phạt cho Weed.

Và bây giờ, những người lính đã buộc phải nghe theo lời anh ít nhất là trong hang ổ này. Tất nhiên, anh không mong đợi sự trung thành mà có thể buộc họ phải nhảy vào biển lửa bằng một từ duy nhất.

Uy tín của Weed quá thấp, vì vậy anh nghiêng về tình bạn của mình với những người lính hơn. Tuy nhiên, anh đã xúc động với công việc mới của mình.

“Thật tuyệt! Mình sẽ làm tốt nhất có thể, “anh nói với chính mình.

Weed nhanh chóng cất cây cung đi, lấy thanh kiếm ra và giơ nó lên. Đó là minh chứng cho vị trí mới của mình. Nó sẽ để lại một chút ấn tượng, anh nói cho đội quân của mình về hành động của anh trong trận chiến trước – anh không thể tấn công chúng trong danh dự.

“Mọi người hãy lắng nghe. Tôi tên là Weed, và bây giờ tôi là chỉ huy của các bạn. Tôi muốn các bạn làm theo sự chỉ đạo của tôi một cách nghiêm túc”

“Vâng, thưa chỉ huy”

“Mục tiêu quan trọng nhất của tôi là đánh bại lũ quái vật trong hang ổ mà không bị bất kỳ thương vong nào. Hãy làm hết sức, và không một giọt máu nào phải rơi xuống”

“Vâng, thưa chỉ huy”

Từ khi Weed được trao quyền từ Sir Midvale, thái độ của những binh sĩ đối với anh đã thay đổi rất nhiều.

“Buren, Becker.”

“Vâng, thưa chỉ huy”

Bây giờ hai người là trinh sát. Đi phía trước của đội quân, và tìm ra đối phương trong khu vực. Ngay cả khi chúng ta đang chiến đấu, 2 người cũng phải tìm ra bất kỳ đối thủ nào đang tiếp cận”

“Vâng, thưa chỉ huy”

Weed đi cùng với lính của mình và với 2 trinh sát hàng đầu của họ. Ngay sau đó, Buren chạy tới chỗ anh và thở hổn hển.

“Thưa chỉ huy”

“Cứ nói”

“Buren báo cáo, thưa ngài! Có 7 con yêu tinh ở góc 0h. 2 nữ yêu tinh và 5 con yêu tinh trinh sát”

Yêu tinh trinh sát theo hiểu biết của Weed, nó lv 58.

“Bạn làm rất tốt, Buren. Tất cả mọi người, dừng lại! ”

Weed ra lệnh cho quân của mình đứng ở cửa khu rừng thưa và thiết kế một vài cái bẫy. Sau đó, anh đi một mình đến địa điểm nơi phát hiện ra lũ yêu tinh.

Như Buren báo cáo, 7 con yêu tinh đang nghỉ ngơi ở đó. Weed lấy cây cung của mình ra và bắn vào những con yêu tinh xa nhất. Trước khi các mũi tên trúng mục tiêu, anh quay lại và bỏ chạy.

*Vút*

“Kyah, con người kìa!” Lũ yêu tinh nhìn quanh, phát hiện ra Weed và đuổi theo anh tạo thành một cuộc chạy đua.

Weed biết rằng, nếu anh bị bao quanh bởi 7 con yêu tinh, anh sẽ lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân. Anh đang cầu nguyện cho đôi chân của mình không bị vấp ngã.

*Bụp*

Hình như Weed nghe thấy lũ yêu tinh đang đuổi phía sau, anh rùng mình.

Cầm cây giáo trên tay, những con yêu tinh chạy tới với những bước dài.

‘Ôi Chúa ơi, chỉ cần thấy thôi cũng đủ ớn lạnh sống lưng. Đây là những gì bạn gọi đó là 1 trò chơi tuyệt vời hả. Không, công việc tuyệt vời này dành cho tôi”, anh thầm nghĩ.

Mặc dù ở một nơi nguy hiểm, nhưng Weed vẫn suy nghĩ 1 cách tích cực. Anh chỉ có một mình, nhưng anh sẽ được an toàn khi anh tới được nơi quân của anh đang ẩn nấp. Weed chạy nhanh như khi cái đuôi của anh đang bốc cháy, và chạy đến khu rừng thưa.

“Chỉ huy”

Buren và Becker là những gương mặt đầu tiên anh nhìn thấy.

“Hãy sẵn sàng chiến đấu. Lũ yêu tinh đang ở phía sau! ”

Trong khi lời nói của Weed vang vọng trong không gian, 7 con yêu tinh chạy ra khỏi hang. Chỉ trong giây lát nữa thôi, số phận của bọn nó sẽ được quyết định.

“Bộp?”

Lũ yêu tinh thật là ngu ngốc và đần độn, nó bị choáng ngợp bởi sự xuất hiện đột ngột của những người lính từ những tảng đá họ nấp ở đó. Sau đó, họ đã ném những ngọn đuốc đang cháy vào lũ yêu tinh.

“Những đứa con hoang đang bị mắc kẹt! ”

“Đẩy mạnh!”

“Bọn nó có giáo. Hãy cẩn thận cây giáo của bọn nó! Bất cứ ai bị thương phải bước xuống, có thể là nghiêm trọng hay không”.

Weed đã thấy trước rằng anh sẽ phải chịu trách nhiệm trước các binh sĩ, anh có thể làm nhiều cạm bẫy và bẫy. Các ý tưởng tốt nhất mà anh có thể nghĩ ra khi không có các dụng cụ khác là ném đuốc vào lũ yêu tinh.

Tuy nhiên, những người lính đã chiến đấu rất tốt. 30 binh sĩ như một cái máy lớn đâm thẳng vào lũ yêu tinh, xé xác và phá hủy từng con một. Họ đã được củng cố bởi một thứ vô hình không thể lường được đó là tinh thần.

Cho dù có là những con quái vật hay NPC, thì tinh thần luôn luôn là một yếu tố quyết định trong 1 trận đánh. Những người lính tin vào người chỉ huy mới được bổ nhiệm, Weed của họ. Lũ yêu tinh thì ngược lại, bọn nó đã choáng váng bởi những ngọn đuốc đang ném vào chúng, đến khi lũ yêu tinh nhận ra rằng họ đã bước vào một cái bẫy, thì  bọn nó đã bị bao quanh bởi rất nhiều người, vì vậy bọn nó đã đánh mất ý chí để chiến đấu trở lại.

“Chết tiệt, con người tấn công chúng ta!”

“Kieeekk! Chạy thôi! ”

“Lũ chúng mày nghĩ ai sẽ cho phép bọn mày được sống sót mà rời khỏi đây?”

Trong khi những người lính không ngừng dồn ép kẻ thù, thì ánh mắt của Weed chợt lóe lên.

“Bao vây bọn nó. Chặn hết các lối vào hang! ”

“Vâng, thưa chỉ huy”

“Những người bị thương hãy rút lui để sơ cứu. Những người lính khác chưa bị thương – tập trung phòng thủ. Những người được chữa lành nên giữ nguyên vị trí chờ đợi. Bạn sẽ sẵn sàng để tham gia các trận chiến khi tôi ra lệnh cho bạn. ”

Theo lệnh của Weed, những người lính cầm chân lũ yêu tinh, hai trong số đó đã “lên bảng đếm số” bởi mũi tên của anh. Như anh đã đặt mạng sống của mình vào đó, nên anh biện minh rằng anh xứng đáng bỏ túi 1 lượng EXP của ít nhất 2 con yêu tinh.

Các con yêu tinh cấp cao cố gắng cầm cự đươc một thời gian đáng kể mặc dù tinh thần thấp, nhưng khi Weed chia quân đội của mình thành ba nhóm, và ra lệnh cho họ thay phiên nhau hút cạn HP của bọn nó, cuối cùng thì thanh HP của bọn nó cũng bắt đầu nhấp nháy màu xám xịt.

Lũ yêu tinh rơi ra 9 bạc, một khiên thép và một cây giáo bằng đồng.

Khi Buren và Becker nhặt chúng lên, Weed can thiệp.

“Mọi người, nghe đây! Tôi tự hào về sự dũng cảm của các bạn. Tôi sẽ chia chiến lợi phẩm theo cách khác so với trước đây. ”

“…?”

“Tôi sẽ thưởng cho những người lính chiến đấu dũng cảm hầu hết những gì của lũ yêu tinh. Với một điều kiện – bạn không bị thương nặng, đủ để sẵn sàng cho trận chiến kế tiếp. Ưu tiên của tôi là mang đến cho bạn sự an toàn để trở về nhà với vợ và gia đình yêu thương của bạn. ”

“Vâng, thưa chỉ huy”

Sau bài phát biểu của Weed, mọi người nhìn anh đầy ngưỡng mộ.

*Ting*
_______________________

Uy tín (Charisma) tăng 2 điểm (+ 2 CHR)
_______________________

Weed sẽ cầm tất cả các thứ nhặt được nếu có thể, nhưng anh chỉ giữ để kiểm tra. Nếu tình bạn của anh với những người lính bị sứt mẻ, uy tín thấp của anh cũng không thể cứu nổi anh ra khỏi 1 cuộc nổi loạn, hoặc thậm chí là bị treo cổ.

Sự hiện diện của Sir Midvale cũng tạo thêm áp lực lên anh, nó chôn vùi sự tham lam vô lý của anh.

Dẫn đầu đội quân của mình, Weed dọn dẹp sạch sẽ những con yêu tinh ở tầng thứ ba.

Một ngày, tuy nhiên, Sir Midvale nhăn mặt nói.

“Weed-nim, nhịp độ của sứ mệnh là chậm. Tôi khuyên cậu nên lựa chọn lại nhịp độ. ”

“Tôi xin lỗi, thưa ngài?”

“Tôi đã mượn 1 vài người lính từ 1 trung đoàn khác. Tôi không được phép giữ họ vô thời hạn. Họ phải hoàn thành nhiệm vụ trong vòng một tháng, và trở về trung đoàn ban đầu của họ. ”

Weed chưa bao giờ nghe nói về thời hạn. Dường như chỉ có những người lính mới bị ràng buộc về nó. Tuy nhiên, anh đã không đẩy nhanh tốc độ.

Với sáu hoặc nhiều yêu tinh, anh luôn luôn thu hút chúng vào 1 không gian mở gần nhất bằng cách bắn một hoặc hai mũi tên vào chúng rồi dụ chúng đến nơi mà đội quân của anh có thể áp đảo chúng. Trong trường hợp ít hơn sáu con yêu tinh, anh dẫn thẳng họ vào chiến đấu với kẻ thù.

Weed tránh 1 vài cuộc chiến trừ khi các binh sĩ đã được chữa lành hoàn toàn đến người cuối cùng, và anh vẫn làm món hầm và sửa chữa vũ khí và dụng cụ bị hư hỏng để duy trì tình trạng tốt nhất cho họ.

*****

Sau khi đội quân trừng phạt đã thành công trong việc chinh phục tầng thứ ba của hang ổ, Weed đã lv 37, và những binh sĩ thì 34. Nó đang đến. Thời điểm để đi săn bắt.

“Tập trung”

“Hãy giữ đội hình, tập trung!”

Theo lệnh của Weed, trong khi đó những người lính đang di chuyển giống như những người đang bối rối, loạng choạng như kẻ say. Đối với họ, những con yêu tinh chỉ là hư vô.

“Ya! Ya!

“Cái chết sẽ đến với bọn nó! Bọn quái vật chết tiệt xấu xí! ”

“Nó trông như một con ếch bẩn thỉu. Tôi sẽ đá nó ra khỏi trái đất”

Những người lính đang đẩy cái khiên phía trước họ. Họ nói một cách thô tục, bởi vì Weed đã dạy họ 4 từ “nóng” trong bộ từ điển của Rodriguez.

Đôi khi họ gầm lên đầy đe dọa, nếu họ bị buộc tội trong hoàn cảnh rõ ràng nào đó thì đó là điều không thể. Kiếm của họ trở nên năng động hơn, thâm nhập vào khe hở của những con yêu tinh đã được trang bị giáo.

Weed vẫn duy trì được đội hình cùng với đội quân của mình, nhưng cuối cùng họ lại dựa vào đồng đội của họ, họ đã không cẩn thận hơn theo cách này, nhưng họ cũng đã nhanh hơn. Họ đã giết nhiều con yêu tinh, để lại hàng ngàn cái xác phía sau.

Áp dụng chiến thuật quyết liệt của Weed, đội quân của anh đã nghiền nát những con yêu tinh với sự phối hợp phòng thủ và tấn công hiệu quả.

Bây giờ họ chỉ cần chớp mắt để tiêu diệt một nhóm gồm sáu con yêu tinh, đó là một đội quân 30 người lính kỳ cựu đang vội vã và quyết liệt để tàn phá đối phương.

“Chúng ta đã thắng. Hãy để tôi phân phối các đồ nhặt được dựa trên năng lực cá nhân.”

“Yahoo!”

“Có ai muốn sửa chữa hay nghỉ ngơi gì không?”

“Không, thưa chỉ huy”

“Không có ai”

“Sau đó, chúng ta hãy di chuyển. Trinh sát, báo cáo! ”

Buren và Becker, lần lượt thám thính và báo cáo vị trí và số lượng các yêu tinh gần nhất.

“Becker báo cáo, thưa chỉ huy! Có 8 con yêu tinh ở cách đây 100 thước Anh ở góc 9h. 1 yêu tinh giả kim, 6 yêu tinh chiến binh, và 1 con yêu tinh bình thường”.

p/s: 1 yard hay 1 thước Anh = 0,914m

“Mau chóng”

Những người lính còn đang chạy ở một tốc độ thoải mái, không nhanh mà cũng không chậm. Họ đang chạy bộ nhẹ, khi họ đang phục hồi từ trận chiến mệt mỏi và chuẩn bị cho trận chiến sắp tới.

“Co……con người”

“Enemy, giết tất cả bọn chúng! ”

Lũ yêu tinh đã bắt đầu có một chút kháng cự, nhưng nó đã gần như vô nghĩa ở giai đoạn này.

Những người lính, những người bây giờ đã trở thành các cựu chiến binh trong chiến đấu và dày kinh nghiệm, đã áp đảo lũ yêu tinh trong tinh thần – thêm vào mũi tên của Weed, và đó là một cái án tử hình cho lũ yêu tinh.

Lv bắn cung của anh tăng nhanh chóng vì anh đã tích cực tham gia vào các trận chiến, và mũi tên của anh đã không chỉ nhằm vào 1 con yêu tinh nữa.

Bây giờ Weed chủ động bắn những mũi tên, và khi lũ yêu tinh đã bị mạng lưới dày đặc những người lính bao quanh thì anh sẽ cản trở chuyển động của chúng bằng 1 phát gọi là cảnh cáo. Đó là mục đích chính, mặc dù là bất kỳ con yêu tinh nào đang đe dọa đến mạng sống đội quân của mình.

Hãy tưởng tượng rằng khi ngọn giáo của một con yêu tinh đang chĩa vào bạn, mũi tên của nhà lãnh đạo của bạn đã headshot vào đầu của nó, sau đó bạn sẽ cảm thấy cảm phục và do đó sẽ trung thành với ông ta, phải không bạn? Tương tự như vậy đã có một số binh sĩ được cứu sống bởi Weed ở những giây phút sinh tử cuối cùng.

Hiện tại, đội quân của anh đang săn đuổi lũ yêu tinh theo những cách hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Họ chinh phục tầng thứ tư nhanh hơn so với tầng ba, và thậm chí còn giữ cùng một tốc độ ở tầng năm, một nơi mà họ đã gặp một số điểm tập trung của lũ yêu tinh trong mỗi trận chiến.

Như những người lính đã trưởng thành về kỹ năng chiến đấu, đem lại cho họ những  trạng thái của 1 cựu chiến binh đang trong phong độ cao, họ có thể chiến đấu solo với lũ yêu tinh.

Tuy nhiên, Weed bị mắc kẹt ở chiến thuật cũ, tập trung vào phòng thủ và vượt cả số yêu tinh. Một số người lính của anh đã tự mãn và đề nghị với anh rằng: hãy thả nó ra và thay vào đó, hãy chống lại lũ yêu tinh một cách bình đẳng.

Weed đứng trên mặt đất, và nói.

“Lũ yêu tinh bẩn thỉu không đáng để chơi công bằng! Bạn đã bao giờ nghe nói về một hiệp sĩ yêu cầu một cuộc đấu với những con quái vật? Nếu có một, anh sẽ là 1 tên ngu ngốc để bảo vệ danh dự của mình chống lại những con quái vật. Chúng ta đang chiến đấu với bọn chúng để khôi phục hòa bình và bảo vệ người dân của Rosenheim. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn ngần ngại đặt dấu chấm hết cho một con yêu tinh vì bạn đang cố gắng tỏ ra có đạo đức, đồng chí của bạn sẽ phải trả những cái giá rất đắt! ”

Uy tín của Weed đã kiểm soát được 1 đội quân nhỏ gồm 30 người.

Một người đã chiến đấu một mình với con yêu tinh đã từ chối lời chia sẻ của anh. Người này sau đó được miễn đánh từ trận chiến tiếp theo. Lần đầu tiên hắn vui mừng vì đã tránh khỏi nguy hiểm, nhưng hắn sớm nhận ra rằng hắn đã phải ngồi ngoài và xem truyền hình trực tiếp các đồng chí của mình lên level.

Ví dụ này đã dạy cho tất cả mọi người một bài học, vì vậy các binh sĩ tiến từng bước rồi đâm lũ yêu tinh từ phía sau nếu nó ở ngay đó. Họ đã được thông não và không còn nghi ngờ gì nữa nhờ cái lưỡi dẻo kẹo của Weed, thứ đã dạy những người lính trở lên cứng cỏi, chiến thuật chiến đấu 102 của bộ binh.

Chỉ mất chưa tới 1 tháng, Weed đã dẫn dẵn đội quân trừng phạt quét qua hang ổ của Litvart. Như mọi tuần vẫn đi, họ đã quay trở lại tầng ba, và trên đường trở về phía dưới, bắt nguồn từ lũ yêu tinh tái sinh.

Một khi một trận chiến bắt đầu, những người lính xếp thành 1 vòng cung, hình thành một hình bao vây và giết kẻ thù của mình trong vòng một vài hơi thở. Ngay sau khi trận chiến kết thúc, họ tiến đến nơi kế tiếp.

*Chớp nhoáng*

Không một người lính nào chết.

Họ hoàn thành các hoạt động tìm và tiêu diệt quái vật trong hang ổ của Litvart với lv trung bình của binh sĩ là 57, của Weed là 62. Xét rằng lv trung bình của Denarions trong quân đội Rosenheim là 40, những gì Weed đã hoàn thành thật tuyệt vời.

“Làm tốt lắm, Weed-nim. Bạn đã làm được 1 điều tuyệt vời cho chúng tôi. ”

Sir Midvale không giấu được cảm xúc trước Weed rằng ông rất ngạc nhiên.

“Nếu chúng tôi có 5 người đàn ông thừa lòng dũng cảm và sự lãnh đạo như cậu, thì vương quốc  Rosenheim sẽ không bao giờ bị quấy rối bởi những con quái vật. Để làm cánh tay phải của hiệp sĩ hoàng gia, tôi muốn đề xuất cậu vào chức Centurion. Cậu sẽ chấp nhận lời đề nghị của tôi chứ, Weed-nim? ”

*Ting*
_______________________

Bạn nhận được 1 lời mời làm việc

Nếu bạn chấp nhận nó, bạn sẽ giữ vị trí một vị thầy quân sự trong quân đội Rosenheim. Bạn sẽ chỉ huy 100 lính bộ binh. Bạn có quyền được đào tạo thường xuyên, và thu nhập hàng tháng là ba vàng. Bạn có chấp nhận lời đề nghị công việc đó không?

Một sĩ quan chỉ huy 100 quân, một vị thầy được coi là một tiểu hiệp sĩ có đủ điều kiện để tham gia vào một cuộc tuyển chọn hàng năm để xúc tiến vị trí hiệp sĩ trong Red Order.
_______________________

p/s: Centurion tương đương với đại đội trưởng mang cấp hàm đại úy

Nếu đó là 1 người chơi khác, thì họ sẵn sàng chấp nhận nó, nhưng điều đó đã không thuyết phục được Weed.

“Tôi rất vui về điều đó, Sir Midvale, nhưng điều này là quá nhiều để tôi có thể chấp nhận.”

“Freya không cho phép điều đó! Hãy cho tôi biết nếu cậu muốn thêm các lợi ích khác, Weed-nim. Tôi tin rằng chúng ta có thể tìm thấy 1 điểm chung.”

p/s: Freya là 1 nữ thần trong thần thoại Bắc Âu

“Đề nghị của ngài là … ngoài ý muốn đối với tôi. Nhưng tất cả những gì tôi muốn chỉ là hòa bình và thịnh vượng ở vương quốc Rosenheim. Khi trái tim tôi kéo tôi đi du lịch đến nhiều nơi và giúp nhiều người cần giúp, nó dường như vẫn còn quá sớm để giải quyết chuyện đó. Nếu ngài có một nhiệm vụ phải tiêu diệt những con quái vật sau khi thu hoạch vụ thu, hoặc nếu Rosenheim bị xâm lược, tôi sẽ là người đầu tiên chạy tới giúp ngài và dâng hiến sự phục vụ của mình để chỉ huy những binh sĩ dũng cảm trong quân đội Rosenheim”.

“Tôi hiểu tinh thần của cậu, Weed-nim. Các cửa của Quân đội Hoàng gia sẽ luôn luôn mở cửa chào đón cậu”.

Sir Midvale rút lại lời đề xuất của ông với một cái nhìn tổng thể.

“Bây giờ chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ, tôi đang dẫn họ trở lại Citadel. Cậu sẽ tham gia chứ? ”

“Tôi có một thứ cần được thực hiện ở đây, thưa ngài.”

“Tôi có thể hỏi về bản chất của nó không?” Sir Midvale nhìn tò mò.

Trong bốn tuần qua, Weed đã làm 32 phần ăn hầm ba lần mỗi ngày. Kỹ năng Nấu ăn của anh đã trải qua 1 quãng thời gian tuyệt vời, và Sir Midvale là một trong những đối tượng được hưởng lợi, người đã dành tình cảm đối với nó, hình thành một mối quan hệ vững chắc với anh.

“Tôi phải hoàn thành một nhiệm vụ vì lợi ích của Tham vấn viên Rodriguez.”

Weed đã giả định rằng sự hủy diệt lũ yêu tinh sẽ đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ, nhưng nó là một tính toán sai lầm nghiêm trọng.

Số lượng những con quái vật mà anh phải tiêu diệt vẫn còn là 100, nó không có bất kỳ dấu hiệu nhúc nhích nào. Dù sao, số lượng các con yêu tinh trong hang ổ là hàng trăm trên mỗi tầng, một ước tính bảo thủ.

Nhiệm vụ của Rodriguez là để dọn dẹp tất cả những ‘quái vật’ trong hang ổ của Litvart, và những con ma và yêu tinh không thể là mục tiêu bởi vì chúng đông hơn một trăm.

“Tôi biết, Weed-nim. Một nhiệm vụ của Tham vấn viên … Tôi hiểu. Tôi đã mong muốn được trở về Citadel cùng với cậu, nhưng có vẻ như số phận đã chia tách chúng ta ở đây. Thay vào đó, tôi sẽ cho cậu mượn Arse.”

“Arse? Ai là Arse?”

“Cậu đã quên tên con lừa mà cậu đã cưỡi ở đây tháng trước phải không?”

“Đừng nói với tôi là …”

Đầu Weed đột nhiên cảm thấy dày và nặng. Việc con lừa con đã đá anh bằng hai chân sau và cắn tay anh! Bây giờ anh mới nhớ tên của nó là Arse!

Thật là một cái tên đáng xấu hổ cho 1 con ngựa giống đực.

“Chuyến đi đến Citadel sẽ tốn thời gian mà không có một con ngựa. Đó là lúc Arse sẽ phục vụ cậu”.

“Cảm ơn, nhưng không có lời hậu tạ, thưa ông. Tôi không cần bất kỳ con ngựa nào”.

“Tôi chỉ trả lại thứ chó lợi cho cậu, Weed-nim. Hãy mang nó. Trả lại cho Hoàng gia Stable khi cậu hoàn thành nhiệm vụ của mình. ”

“…”

Sir Midvale quay đi ngay sau khi anh định nói. Thái độ của ông ngụ ý rằng không có gì khác để nghe, trường hợp đóng cửa. Các hiệp sĩ có ý tốt cho lợi ích của Weed, nhưng anh không muốn ai trong số đó. Làm thế nào trên thế giới, anh có thể đứng vững cùng với một con lừa con hoang dã như vậy?

Weed hoàn toàn ghét vết đau ở mông, nhưng anh phải chấp nhận nó, hoặc anh sẽ làm cho ngài hiệp sĩ hoàng gia mất mặt một lần nữa.

“Chỉ huy, chúng tôi sẽ nhớ cậu!”

“Chúng tôi đang làm tất cả để về nhà, cảm ơn chỉ huy rất nhiều!”

“Hãy tới thăm chúng tôi khi cậu đến Citadel.”

“Tôi làm việc ở một quán trọ ở đại lộ trung tâm. Cậu sẽ luôn được chào đón. ”

“Gia đình tôi có một nhà hàng. Vợ tôi sẽ phục vụ cậu một bữa ăn ngon, mặc dù nó không được ngon như cậu nấu! ”

Các binh sĩ đến bên Weed và nói lời chia tay.

Là cựu chiến binh cấp cao, họ có thể sẽ được thúc đẩy vào 1 vị trí nào đó khi trở về, ít nhất là Denarions trong khi đó một hoặc hai người lính có chỉ số tốt nhất có thể tìm kiếm một vị trí tốt hơn.

Weed vẫy tay từ biệt mọi người những người đã từng là thuộc cấp của anh. Bàn tay anh thật ấm áp, và cố níu giữ 1 thứ gì đó trong một vài giây.

“Bạn thực sự phải rời khỏi đây?”

“Tôi muốn ở lại đây với cậu, chỉ huy, nhưng tôi là một người lính đáng tự hào của đội quân Rosenheim. Tôi phải trở về trung đoàn của tôi. ”

“Chỉ huy, tôi sẽ nhớ cậu”

Ánh mắt của Weed rũ xuống với sự miễn cưỡng. Có rất nhiều thứ khó khăn anh đã trải qua để đào tạo những người lính! Anh là người đầu tiên làm được 1 sự biến đổi, biến những tân binh mới lv 20 thành các cựu chiến binh cứng rắn trong kỹ năng chiến đấu. Bây giờ Weed cảm thấy như thể mình đã bị cướp đi thứ gì đó từ họ bởi vương quốc.

“Mọi người, chúc 1 chuyến đi an toàn!” Weed nói.

“Chúc thành công, chỉ huy”

“Chỉ huy, cậu phải quay lại thăm chúng tôi đó!”

Sau khi tạm biệt miễn cưỡng với đội quân cũ của mình, Weed còn lại một mình.

****

Tổng kết chap 7: Anh main đã lên lv 62, đã quẩy tung lũ quái vật trong hang ổ của Litvar cùng với những người bằng hữu, đồng đội cũng như lính của mình. Tuy nhiên, nhiệm vụ của anh thì chưa hề nhúc nhích, class thì chưa có. Liệu chapter sau có điều gì bí mật?

Đọc Chương 6   |  Trang Tổng Hợp  |  Đọc Chương 8